Restaurant Store

Du lịch Hà Nội tìm hiểu những quán ăn ‘chém đẹp’ vẫn đông khách

Du lịch Hà Nội tìm hiểu những quán ăn ‘chém đẹp’ vẫn đông khách

Bánh giò phố Lương Định Của

Quen thuộc, bình dân, ăn nhanh, bánh giò nóng có mức giá phổ biến khoảng 8.000 – 10.000 đồng. Tuy nhiên nếu đến tiệm bánh giò Xuân Thủy ở phố Lương Định Của, khách thường phải tốn tiền ngang đi ăn phở.

Đó là một tiệm vỉa hè treo biển gia truyền, có tiếng ở khu phố này từ lâu, buổi chiều đến rất đông khách. Không phủ nhận, bánh giò tại đây ngon, ít hàn the, thịt chế biến vừa miệng, tuy nhiên bánh vẫn nhiều phần vỏ, phần nhân không đầy đặn, nên với việc bán ở mức giá cao gấp rưỡi nơi khác – 15.000 đồng/chiếc, chắc hẳn chủ quán khá lãi. Ngoài ra, khách thường được gợi ý ăn thêm giò chả, rồi từng miếng dưa góp bà chủ cũng tính tiền, vậy nên đứng dậy hầu như chẳng ai không mất dưới 30.000 đồng.

Bành giò chặt chém vẫn đông khách

Bành giò ‘chặt chém’ vẫn đông khách

Bành giò chặt chém vẫn đông khách

Bành giò ‘chặt chém’ vẫn đông khách

Phở bò phố Gầm Cầu

50.000 đồng một bát bình thường và 75.000 đồng cho bát đặc biệt là mức giá không phải quán phở bình dân nào cũng dám bán. Có lẽ chỉ tiệm phở phố Gầm Cầu mới “thách thức” thực khách như vậy.

Quán này nằm đoạn sát với mặt phố Hàng Giấy, chỉ bán vào buổi sáng. Nói quán “chém đẹp” cũng chưa hẳn, vì đắt nhưng xắt ra miếng. Phở Gầm Cầu không chỉ sạch sẽ từ đôi đũa cái bát mà nước dùng hay thịt bò đều rất chất lượng. Có lẽ chẳng ở đâu bạn được thưởng thức bát phở với toàn thịt lõi rùa hoặc gân bò giòn tươi ngon đến thế. Ngoài ra, nếu không đảm bảo mình phàm ăn thì khách khó lòng “đả” hết được tô phở đầy ắp thịt như vậy.

Những quán ăn ‘chém đẹp’ vẫn đông khách